Potting và Encapsulation được dùng ở đâu và cách sử dụng an toàn của chúng

Potting và Encapsulation là gì?

Potting và Encapsulation là những cách phổ biến để bảo vệ các linh kiện điện tử. Chúng có thể giúp các thành phần chống lại độ ẩm, sốc vật lý, hóa chất mạnh, thay đổi nhiệt và tác động vật lý.Ngoài ra, chúng ta có thể được sử dụng để cách điện các bộ phận. Khi sử dụng hợp chất potting phù hợp, các linh kiện sẽ được bảo vệ đúng cách trong thời gian dài, cho phép hiệu suất đáng tin cậy lâu dài.

Potting và Encapsulation được sử dụng thay thế cho nhau, để mô tả việc bảo vệ một thành phần bằng cách  phủ nó trong nhựa.

Đọc thêm: Điểm khác biệt giữa Potting và Encapsulation

Potting và Encapsulation được sử dụng ở đâu?

Các quy trình potting và encapsulation được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào mà các thành phần điện cần được bảo vệ.

Một vài ứng dụng sẽ áp dụng potting và encapsulation như sau:

  • Thiết bị điện tử tiếp xúc với thay đổi nhiệt và vật lý cao.
  • Máy biến áp,máy phát điện và tua bin trong hệ thống năng lượng.
  • PCB bảng mạch in trong điện thoại di động, máy tính, loa và các thiết bị khác.

Cách sử dụng Potting và Encapsulation an toàn 

Cần cẩn trọng khi potting và encapsulation để không làm hỏng các linh kiện điện tử.

Một số biện pháp phòng ngừa:

  • Lựa chọn hợp chất bầu tạo ra ít nhiệt trong quá trình đóng rắn hoặc dẫn nhiệt khi làm việc với các bộ phận nhạy cảm với nhiệt.
  • Hoặc sử dụng hợp chất Potting linh hoạt hoặc không co lại nhiều khi làm việc với các bộ phận mỏng.

Do việc Potting và Encapsulation là một quy trình phức tạp nhưng cần thiết, để tìm ra được phương pháp an toàn và hiệu quả nhất cho sự bảo vệ linh kiện điện tử hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để giúp bạn tìm ra phương pháp theo đúng như mong muốn của bạn.

Liên hệ 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn tìm hiểu thêm về các khả năng cho ứng dụng công nghiệp của mình, Achilles là nhà phân phối các sản phẩm về phim khô cảm quang Riston Dupont, phim cách điện Kapton, giấy cách điện Nomex, các sản phẩm liên quan đến bảo vệ linh kiện như keo phủ bề mặt Conformal Coating, keo kết dính hay keo Potting,

Nếu bạn gặp phải các vấn đề về keo kết dính, hay keo phủ bề mặt Conformal coating, Potting và Encapsulation hay các vấn đề sản phẩm liên quan đến bảo vệ linh kiện điện tử và cần được tư vấn , bạn có thể liên hệ với chúng tôi Ms. Mai 0976137653, email info@achilles.com.vn hoặc website https://achilles.com.vn/.

 

Call Now Button