Điểm khác biệt giữa Potting và Encapsulation

Potting và encapsulation đều là các phương pháp để bảo vệ thành phần của bộ phận của thiết bị.

Khi thiết kế một sản phẩm, cần bảo vệ một thành phần quan trọng khỏi các mối đe dọa từ môi trường, nhiệt độ và hóa chất. Trong trường hợp như vậy có những tùy chọn phương pháp khác nhau để lựa chọn. Hai trong số các cách phổ biến nhất để bảo vệ một thành phần dễ bị tổn thương đó là potting và Encapsulation. Thông thường các thuật ngữ này có thể được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên có nhiều sự khác biệt trong quy trình và ứng dụng của các phương pháp.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt chính giữa potting và Encapsulation.

1. Potting

Potting là quá trình tạo ra một vỏ hoặc vỏ để đặt thiết bị và sau đó đổ hợp chất keo potting lên trên và bao phủ hoàn toàn thiết bị. Phần vỏ sẽ trở thành 1 phần của thiết bị. Quá trình này có lợi khi sản xuất hàng loạt và dây chuyền sản xuất tốc độ cao.

Ưu điểm của Potting:

  • Là một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để bảo vệ các thành phần dễ bị tổn thương khỏi nước và độ ẩm.
  • Potting cũng là phương pháp hữu ích cho việc cách điện một thành phần và bảo vệ nó khỏi nhiệt hoặc tác động vật lý.

Đọc thêm: Lợi ích khi dùng keo Conformal Coating bảo vệ bảng mạch in

2. Encapsulation

Encapsulation là một quá trình trong đó 1 thành phần được nhúng vào khuôn chứa đầy nhựa để nó được phủ hoàn toàn. Khi nhựa cứng, sau khi được loại bỏ khỏi khuôn và được đặt trong 1 cụm.

Không giống như Potting, khuôn không phải là một phần của sản phẩm cuối cùng. Nhìn chung các thiết bị khuôn được gọi như là bộ phận đóng gói.

Ưu điểm của Encapsulation:

  • Bằng cách phủ lên thành phần bằng lớp phủ nhựa, bảo vệ các thành phần khỏi nước, hóa chất, sốc nhiệt, rung.
  • Thành phần có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng trong môi trường gồ ghề hơn do lá chắn bảo vệ.

Liên hệ mua hàng:

Achilles đang phân phối keo phủ Conformal coatingkeo kết dính cho PBA và keo potting. Các sản phẩm trên được sản xuất tại nhà máy của Elantas Malaysia.

ELANTAS là nhà sản xuất vật liệu cách điện và bảo vệ linh kiện điện tử hàng đầu trong ngành công nghiệp điện và điện tử toàn cầu.

Tập đoàn ELANTAS là tập đoàn đa quốc gia, với danh mục sản phẩm phong phú bao gồm dây tráng men, keo nhựa ngâm tẩm và vecni, keo nhựa đúc và keo potting, vật liệu cách điện cho FPCB, vật liệu bảo vệ linh kiện điện tử, các loại keo phủ chuyên dụng, các sản phẩm cho mạch in điện tử cũng như nhiều loại dụng cụ và vật liệu composite.

Với công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, nhà máy sản xuất và kiểm nghiệm hiện đại, quản lý khoa học, Elantas đem tới những sản phẩm có công nghệ hàng đầu, chất lượng cao và những dịch vụ gia tăng cho sản phẩm tương ứng.

Để mua hàng hoặc tìm hiểu chi tiết hơn về đặc tính của từng loại sơn phủ với những ứng dụng cụ thể , liên hệ Ms.Mai(0976.137.653) để được tư vấn hoặc mai info@achilles.com.vn. 

Call Now Button