Một số lỗi thường gặp khi sử dụng keo 2 thành phần

Các lỗi thường gặp khi sử dụng keo 2 thành phần.

1.Keo không khô

Keo sau khi tra đều cần một khoảng thời gian để khô hoàn toàn, nếu sau thời gian đó ví dụ 24 tiếng mà keo không đạt được độ kết dính mong muốn, thì có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Vật liệu không đạt chất lượng tiêu chuẩn: hết hạn sử dụng, bị hỏng do bảo quản, vận chuyển,… Vậy nên cần kiểm tra lại chất lượng vật liệu trước khi kiểm tra lỗi từ thiết bị.
  • Trộn keo không đều có thể do trộn sai tỷ lệ nên dẫn đến hai thành phần A, B không thể xảy ra phản ứng polyme hóa hoặc phản ứng một phần.

2. Tắc ống dẫn keo

Một số loại keo nếu không được bảo quản tốt hoặc không làm sạch hoàn toàn sau khi kết thúc ca làm việc trước sẽ xảy ra hiện tượng đóng cặn , hoặc có dị vật, các dị vật này sẽ làm tắc đường ống dẫn keo.

Một trường hợp khác là do thành phần A hoặc B phản ứng với không khí/ độ ẩm, gây ra đông cứng một phần, từ đó làm tắc ống dẫn heo.

Đọc thêm: Potting và Encapsulation được dùng ở đâu và cách sử dụng an toàn của chúng.

3. Xuất hiện bọt khí

Trước khi keo đi vào, các tank chứa keo đều được hút chân không, đảm bảo không có không khí và độ ẩm.

Nếu bộ hút chân không gặp vấn đề, với áp lực máy bơm sẽ làm xuất hiện bọt khí. Các bọt khí sẽ ngăn cản hai thành phần A,B tiếp xúc tối đa, ngăn hợp chất tiếp xúc với bề mặt.

Liên hệ mua hàng

Achilles là nhà phân phối các sản phẩm về phim khô cảm quang Riston Dupontphim cách điện Kapton, giấy cách điện Nomex, các sản phẩm liên quan đến bảo vệ linh kiện như keo phủ bề mặt Conformal Coating, keo kết dính hay keo Potting,

Để được liên hệ tư vấn sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi Ms.Mai (0976 137 653) hoặc mail : info@achilles.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và tìm ra giải pháp giúp bạn.

 

Call Now Button