Giấy cách điện và phim cách điện là hai loại vật liệu cách điện phổ biến được sử dụng trong động cơ điện.

VẬT LIỆU CÁCH ĐIỆN TRONG ĐỘNG CƠ ĐIỆN

Cách điện là gì? Nó được sử dụng ở đâu và mục đích của nó là gì?

Cách điện được định nghĩa là “tách khỏi vật dẫn điện bằng chất không dẫn điện để ngăn chặn sự truyền điện”.

Vật liệu cách điện được sử dụng ở nhiều nơi, trong bài viết này của chúng tôi đề cập đến vật liệu cách điện là sản phẩm giấy hoặc phim dùng để cách điện trong động cơ điện.

Hình ảnh minh hoạ

Hầu hết các động cơ điện được tạo thành từ các lớp thép/lớp đồng dập xếp chồng lên nhau tạo thành lõi cố định của động cơ. Lõi này được gọi là stator, sau đó được ép khít vào một vật đúc hoặc vỏ làm bằng nhôm hoặc thép cán.

Stator thép dập có các rãnh để lắp dây nam châm và lớp cách điện, thường được gọi là khe cách điện. Một sản phẩm loại giấy như Nomex, NMN, DMD, hoặc Elan-Film được cắt theo chiều rộng và chiều dài thích hợp và chèn vào khe làm vật liệu cách điện.

Khi tất cả các khe đã được cách điện, các cuộn dây có thể được đặt vào.

Quy trình chế tạo của vật liệu cách điện trong động cơ?

Khi cuộn dây động cơ ba pha, cuộn dây phải được tách ra ở các vòng cuối khi đặt cuộn dây. Các vòng cuối hoặc đầu cuộn dây là các khu vực ở các đầu của động cơ, nơi dây nam châm đi ra khỏi khe và đi vào lại khe. Cách điện được sử dụng để bảo vệ các pha này với nhau.

Lớp cách điện có thể là loại sản phẩm giấy tương tự như loại được sử dụng trong các khe, hoặc cũng có thể là lớp cách điện vecni. Vật liệu này có thể có chất kết dính hoặc có một lớp bụi mica nhẹ để giữ cho nó không bị dính vào chính nó. Những sản phẩm này được sử dụng để giữ cho các pha riêng biệt không chạm vào nhau.

Nếu lớp phủ bảo vệ này không được áp dụng và các pha vô tình chạm vào nhau, sẽ xảy ra hiện tượng ngắn mạch và động cơ sẽ không hoạt động được

Sau khi lớp cách điện đã được đưa vào giữa các khe lót, các cuộn dây nam châm đã được đặt và các bộ tách pha đã được thiết lập, động cơ được cách điện.

Quy trình này bao gồm những điều cơ bản về cách điện động cơ điện, nhưng mỗi động cơ đều khác nhau. Nói chung, các động cơ nhiều chi tiết đòi hỏi có các yêu cầu thiết kế đặc biệt và cần các quy trình cách điện độc đáo.

Liên hệ

Tìm hiểu thêm về  vật liệu cách điện , vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm về các loại sản phẩm cách điện.

Achilles là nhà phân phối các sản phẩm vật liệu cách điện như giấy cách điện Nomexphim cách điện Kapton Dupontvật liệu phủ cách điện vecni của Elantas

Để biết được thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn thêm về kỹ thuật cho phù hợp với ứng dụng cách điện của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 098 469 4884 (Ms.Đức) hoặc email: info@achilles.com.vn.

Call Now Button