Mylar là tên thương hiệu cho một loại màng polyester được làm từ polyethylene terephthalate (PET) kéo dài. Mylar là một vật liệu đa năng với nhiều đặc tính hữu ích và ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhờ độ bền, độ ổn định, khả năng phản xạ và tính chất cách điện, Mylar đóng vai trò quan trọng trong nhiều sản phẩm và quy trình hàng ngày của chúng ta.

MYLAR LÀ GÌ?

Mylar là gì?

Mylar, còn được gọi là BoPET (Biaxially-oriented polyethylene terephthalate), là một loại màng polyester được làm từ polyethylene terephthalate (PET) kéo dài.

Lịch sử ra đời của Mylar?

Vào những năm 1950, bộ ba công ty hóa chất, Hoechst, DuPont và Imperial Chemical, đã phát triển Mylar – một loại màng polyester co giãn thường được sử dụng cho các bộ lọc năng lượng mặt trời, lớp phủ nhựa bảo vệ, chất cách điện. Thành phần kỹ thuật của vật liệu là polyetylen terephthalate định hướng hai trục, hay BoPET. NASA là một trong những cơ quan đầu tiên sử dụng và trải nghiệm những lợi ích từ khinh khí cầu Echo II năm 1964.

Để tạo ra Mylar, PET nóng chảy được ép đùn dưới dạng màng mỏng trên con lăn đã làm lạnh hoặc bề mặt khác. Máy móc đặc biệt kéo màng theo hướng hai trục bằng cách sử dụng con lăn được gia nhiệt. Bước cuối cùng liên quan đến việc thiết lập màng bằng cách giữ nó dưới áp suất ở nhiệt độ cao.

Các đặc tính của Mylar làm cho nó trở thành thành phần tuyệt vời cho các ứng dụng đóng gói thực phẩm như nắp sữa chua, và các gói giấy bạc khác nhau. Do đặc tính cách điện nên nó thường được sử dụng trong các ứng dụng sản xuất, ô tô, điện tử và du hành vũ trụ.

Hình ảnh minh hoạ về Mylar

Đặc điểm đặc trưng của Mylar?

Các thuộc tính được liệt kê dưới đây cho phép bạn có sự lựa chọn lý tưởng trong nhiều ứng dụng:

  • Độ bền điện môi.Mylar là chất cách điện tuyệt vời với cường độ điện môi DC là 11,0 kV/mil và cường độ điện môi AC là 7,0 kV/mil.
  • Mylar có một trong những vật liệu có mức kháng corona cao nhất so với bất kỳ màng nhựa nào, giúp nó có thể dễ dàng chịu đựng được những đợt quá điện áp ngắn.
  • Hằng số điện môi điển hình dao động từ 2,8 đến 3,7, tùy thuộc vào nhiệt độ của màng.
  • Hệ số tản nhiệt.Hệ số tiêu tán điển hình của Mylar dao động từ 0,0002 đến 0,016, tùy thuộc vào nhiệt độ của màng.
  • Vật liệu cách điện.Phim Mylar có khả năng cách điện đặc biệt trong phạm vi nhiệt độ rộng.
  • Điện trở suất thể tích của vật liệu giảm khi nhiệt độ tăng, với Mylar Loại C có điện trở suất thể tích cao hơn khoảng một bậc so với màng Loại EL ở 257° F.

Ưu điểm của Mylar?

Lợi ích của màng Mylar đến từ đặc tính cách điện tuyệt vời trong nhiều điều kiện khác nhau. Ngoài những ưu điểm được liệt kê ở trên, nó còn bao gồm những ưu điểm sau về cách điện:

  • Độ bền kéo và độ giãn dài

Mylar cứng và có độ bền kéo cao hơn hầu hết các vật liệu cách điện. Nó có độ bền kéo 25.000 psi và độ giãn dài ở mức 170% mà không bị đứt.

  • Độ rão

Các phép đo độ rão cho biết vật liệu biến dạng như thế nào dưới nhiều tác nhân gây ứng suất cơ học. Trong các điều kiện khác nhau, vật liệu có khả năng chống rão rất tốt.

  • Lão hóa nhiệt

Các tiêu chuẩn lão hóa nhiệt của UL cho thấy Mylar có chỉ số nhiệt độ là 302° F. Điều này có nghĩa là nó sẽ không bị suy giảm ở nhiệt độ sử dụng dưới 302° F, mang lại tuổi thọ lâu dài cho các ứng dụng cách điện khác nhau.

Liên hệ

Achilles là nhà phân phối Phim đặc biệt Mylar® (trước đây là DuPont Teijin Films™), Achilles cung cấp các tấm phim polyester Mylar® với nhiều độ dày (0,5 mil đến 14 mil) và chiều rộng.

Achilles là đơn vị cung cấp chính hãng PET Phim  và các sản phẩm phim cách điện khác như phim PET  phim Kapton

Để được báo giá bán lẻ, đặt mua số lượng lớn và tư vấn thêm về thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ  Mr. Phong (091322 33 81) hoặc email info@achilles.com.vn hoặc website https://achilles.com.vn/

Call Now Button