Tấm ép được làm bằng Nomex®

Nomex®là yếu tố quan trọng cách điện trong những vật liệu ép (laminate)

Dupont làm việc với các nhà sản xuất sử dụng máy ép có trình độ cao để tạo ra các sản phẩm cách điện chất lượng cao dựa trên giấy Nomex® để sử dụng trong các thiết bị máy.

Phù hợp lý tưởng cho nhiều phạm vi nhiệt độ và ứng dụng khác nhau, các sản phẩm cách điện dạng tấm dựa trên giấy Nomex giúp nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của máy.

Khả năng duy trì đặc tính vượt trội của giấy Nomex ® cho phép sản xuất lớp cách điện dạng tấm với lớp giấy Nomex ® mỏng hơn ở các lớp bên ngoài. Lớp cách điện mỏng hơn sẽ giúp lấp đầy khe cao hơn và truyền nhiệt tốt hơn, cả hai đều làm tăng hiệu suất động cơ. 

Độ ổn định nhiệt vượt trội, độ bền cơ học tuyệt vời và độ bền điện môi vốn có của giấy Nomex ® cho phép các sản phẩm cách điện dạng tấm dựa trên giấy Nomex ® hoạt động đáng tin cậy trong thời gian sử dụng lâu dài. Trên thực tế, việc sử dụng giấy Nomex ® giúp đảm bảo vẫn còn đủ khả năng cách ly điện để tiếp tục hoạt động sau khi lớp màng bị thoái hóa ở nhiệt độ vận hành.

Các tấm mỏng dựa trên Nomex ® có thể được sử dụng làm sản phẩm cách điện phổ quát cho nhiều ứng dụng vì chúng có hiệu suất vượt trội so với các vật liệu cách điện ban đầu. Điều này giúp các nhà sản xuất sửa chữa có thể tiêu chuẩn hóa các giải pháp laminate dựa trên Nomex ® để đáp ứng nhiều yêu cầu về hiệu suất.

Do độ bền cơ học tuyệt vời, việc sử dụng giấy Nomex ® mang lại những lợi thế đáng kể trong cách điện dạng tấm mỏng linh hoạt. Các loại vật liệu cách điện laminate phổ biến nhất dựa trên giấy Nomex ® là NMN, NKN và NM. Các giải pháp cán mỏng tùy chỉnh có thể được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất của các ứng dụng cụ thể.

Loại  Nomex ® NMN

Loại NMN là loại laminate ba lớp với màng polyester giữa hai lớp giấy Nomex ® . 

Các tấm cán mỏng loại NMN được làm bằng giấy Nomex ® được sử dụng trong các hệ thống UL thường lên tới 180°C. Những tấm cán mỏng này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và sửa chữa động cơ, máy phát điện với nhiều kích cỡ và loại nhiệt độ. 

Các ứng dụng quan trọng nhất của các tấm mỏng này là các lớp lót khe, nêm và cách điện pha trong động cơ và máy phát điện Loại H, cũng như trong các động cơ Loại F lớn và đặc biệt.

Loại Nomex ® NKN

Loại NKN là loại laminate ba lớp với màng polyimide giữa hai lớp giấy Nomex ® . 

Những tấm mỏng này thường được sử dụng trong động cơ và máy phát điện hoạt động vượt quá yêu cầu về nhiệt độ Loại H. 

Có một số hệ thống cách nhiệt được UL công nhận bao gồm các lớp cách nhiệt này cho các loại nhiệt độ lên đến và bao gồm 220°C.

Loại Nomex ® NM

Loại NM là loại giấy hai lớp Nomex ® và màng polyester.

Những tấm nhựa mỏng và bóng, tiết kiệm chi phí này là những lựa chọn thay thế nổi bật cho những tấm nhựa hoàn toàn làm từ polyester. 

Được sử dụng rộng rãi trong sản xuất động cơ nhỏ hơn, các ứng dụng quan trọng nhất của các tấm mỏng này là các lớp lót khe, nêm và cách điện pha trong động cơ Loại F, cũng như trong các động cơ Loại B đặc biệt.

Liên hệ

Achilles là nhà phân phối các sản phẩm vật liệu cách điện như giấy cách điện Nomexphim cách điện Kapton Dupont, giấy cách điện NMN, NKN, NMvật liệu phủ cách điện vecni của Elantas.

Để biết được thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn thêm về kỹ thuật cho phù hợp với ứng dụng cách điện của bạn, liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 098 469 4884 (Ms.Đức) hoặc email: info@achilles.com.vn.ư

Call Now Button