Gioăng cao su Kalrez 6375 sản phẩm thay thế PTFE

Tại sao chúng tôi lại nói gioăng cao su Kalrez 6375 là sản phẩm thay thế cho nhựa PTFE. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé

Khó khăn cần giải quyết

Dây chuyền chiết rót tại nhà máy Dow AgroSciences ở Drusenheim, Pháp – công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm công nghệ sinh học – xử lý dung môi mạnh, chất hoạt động bề mặt và thuốc diệt cỏ đậm đặc ở nhiệt độ từ 10 đến 45 ° C và áp suất từ ​​1,5 đến 3,5 bar Eff. Các van của máy chiết rót trên dây chuyền được trang bị vòng chữ gioăng cao su O-ring PTFE động, trong khi ống máy được trang bị gioăng cao su O-ring tĩnh, cũng bằng PTFE.

Mỗi lần đội bảo trì cơ khí thực hiện quy trình làm sạch tại chỗ ở 80 ° C hoặc thực hiện thay đổi sản phẩm trên chất độn, gioăng cao su PTFE sẽ bị hỏng về mặt cơ học. Điều này có nghĩa là họ phải thay nhẫn PTFE O hàng ngày, vì tuổi thọ của con dấu không bao giờ kéo dài quá 24 giờ trước khi thay thế.

Trong một ứng dụng khác tại cùng một nhà máy, gioăng cao su FEP / FKM, được lắp vào cần piston của van Type SRC Alfa Laval, thường xuyên bị lỗi chỉ sau 8 giờ hoạt động.

Chi phí cho Dow AgroSciences trong thời gian hoạt động thêm và bảo trì đã trở nên không thể chấp nhận được, và công ty đã tìm kiếm một vật liệu làm kín có độ đàn hồi cao hơn, có thể chịu được việc vệ sinh thường xuyên và thay đổi sản phẩm tốt hơn.

Giải pháp

Dow Agro Sciences SA đã lắp đặt gioăng cao su Kalrez 6375  để thay thế gioăng cao su PTFE, với sự cải thiện đáng kể và tức thì.

Họ đã cố gắng kéo dài tuổi thọ của gioăng cao su động và tĩnh được trang bị cho dây chuyền chiết rót sản phẩm của họ từ một ngày lên trung bình hai tháng, cải thiện khoảng 6000%.  

Ngoài ra, ron cao su FEP / FKM, được trang bị cho thanh piston của van Loại SRC Alfa Laval, đã được thay thế bằng các bộ phận của Kalrez ® perfluoroelastomer. Tuổi thọ hoạt động đã tăng từ 8 giờ lên từ 8–12 tháng!

Các bộ phận của gioăng cao su Kalrez 6375  được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp xử lý hóa chất. Chúng cung cấp hiệu suất vượt trội trong một loạt các hóa chất bao gồm axit, bazơ, amin và hơi nước. Hệ thống đóng rắn đã được cấp bằng sáng chế sáng tạo cho phép nhiệt độ bảo dưỡng cao liên tục lên đến 275 ° C trong các ứng dụng như phớt cơ khí, van, mặt bích và máy bơm nơi mà việc làm kín bằng đàn hồi là quan trọng.

Ngoài ra, gioăng cao su Kalrez 6375  là một bộ phận perfluoroelastomer nhiệt rắn và cung cấp các đặc tính đàn hồi tuyệt vời và khả năng chống hư hỏng cơ học, không giống như gioăng cao su PTFE là một chất dẻo nhiệt và dường như thiếu khả năng đàn hồi cần thiết để chịu va đập cơ học trong một quy trình ứng dụng như thế này.

Ưu điểm chính

Kể từ khi chuyển sang gioăng cao su chịu nhiệt Kalrez 6375 tùy chỉnh, Dow AgroSciences SA báo cáo tuổi thọ con dấu trung bình là hai tháng. Đó là mức tăng khoảng 6.000% so với gioăng cao su chịu nhiệt PTFE được trang bị trước đó.

Tuổi thọ hoạt động của các vòng đệm được lắp vào cần piston của van Alfa Laval Loại SRC tăng từ 8 giờ lên từ 8–12 tháng.

Việc chuyển sang các bộ phận của gioăng cao su Kalrez 6375 cho phép Dow AgroSciences tăng thời gian hoạt động của máy chiết rót và cải thiện độ tin cậy tổng thể của dây chuyền đóng gói. Họ cũng đã giảm đáng kể thời gian thay thế O-ring. Giám đốc Bảo trì Cơ khí cũng báo cáo việc tiết kiệm chi phí là kết quả của những cải tiến lớn về độ an toàn và độ tin cậy cũng như giảm thiểu việc bảo trì.

Call Now Button