Giấy cách điện cấp H cho máy biến áp khô

1.Máy biến áp khô là gì?

Máy biến áp khô là loại máy biến áp có công dụng làm thay đổi điện áp của dòng điện, có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ và độ ẩm cao. Khác với máy biến áp thông thường, sản phẩm này không sử dụng chất lỏng cách điện bên trong nơi có cuộn dây và mạch điện từ. Các cuộn dây và lõi từ chịu áp lực bằng không khí.

Máy biến áp khô không có bộ phận chuyển động, nó là một thiết bị điện tĩnh sử dụng hệ thống cách nhiệt thân thiện với môi trường, có hệ thống làm mát thông qua thông gió tự nhiên trái ngược với việc sử dụng dầu , silicone hoặc chất lỏng để làm mát cuộn dây và lõi điện như máy biến áp dầu.

Không giống với máy biến áp dầu, máy biến áp khô có thể được đặt trong nhà, trong những môi trường khắc nghiệt, độ ẩm cao và cũng không lo lắng về việc thoát khí độc hay tràn dầu ra ngoài điều này giúp cho toàn bộ hệ thống điện hoạt động một cách hiệu quả. Chính vì thế mà máy biến áp khô được ứng dụng lắp đặt và sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như trường học , tòa nhà chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà máy, công nghiệp hóa chất,…nơi mà có yêu cầu về an toàn cháy nổ ở mức đặc biệt.

Hình ảnh: Máy biến áp khô (Nguồn: Internet)

Đọc thêm: Vecni cách điện- Sơn tẩm cách điện và ứng dụng

2. Giấy cách điện cấp H cho máy biến áp khô.

Giấy cách điện cấp H cho máy biến áp khô được làm bằng vật liệu composite mềm giấy sợi aramid (giấy Nomex) hoặc các vật liệu composite mềm khác có chỉ số nhiệt độ trên 180°C, được tráng nhựa chịu nhiệt.

Nguồn: Internet.

Sản phẩm có độ bền cơ học cao, tính chất điện môi và khả năng chịu nhiệt tuyệt vời, được cuốn ở trong các khe rãnh động cơ, lót giữa các lớp dây cuốn.

Đọc thêm: Giấy cách điện Nomex T410

3. Bảo quản sản phẩm.

Sản phẩm nên được bảo quản trong nhà kho khô ráo, sạch sẽ, thông thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Achilles nhà phân phối các sản phẩm cách điện giấy cách điện Nomex đến từ Dupont, hoặc các vật liệu ngâm tẩm cách điện Vecni của Elantas.

Để được tư vấn về kỹ thuật cũng như về sản phẩm cách điện trong máy biến áp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 098 469 4884(Ms. Đức) hoặc email: info@achilles.com.vn.

 

 

Call Now Button