Nomex trong ứng dụng máy biến áp- Khả năng phục hồi cho các máy phát điện Siemens

Siemens Energy đã thử nghiệm thành công ba tổ máy tăng cường máy phát điện có khả năng phục hồi di động (GSU:Generator step up) cho nhà cung cấp năng lượng bán buôn hàng đầu của Mỹ. Các bộ biến áp linh hoạt, di động này một phần của khái niệm Siemens Energy Pretact, sẽ tăng cường an ninh năng lượng tại các trạm phát điện.

Pretact – PHÒNG NGỪA, BẢO VỆ, PHẢN ỨNG.

Việc cung cấp điện bị gián đoạn trong thời gian dài, dù nguyên nhân gì, đều có thể gây ra những hậu quả tai hại. Trong trường hợp máy biến áp bị hỏng, việc thay thế trong khoảng thời gian vài ngày có thể không thực hiện được bằng phương pháp thông thường. Đây đúng là một phần “Phản ứng” của khái niệm Pretact phát huy tác dụng. Khi một máy biến áp bị hư hỏng mặc dù đã ngăn chặn sự cố mất điện bằng cách theo dõi, bảo trì hệ thống và mặc dù có các tính năng bảo vệ. Chính vì vậy để đáp ứng được nhu cầu như này nên có một thiết bị đàn hồi linh hoạt, cơ động và  dễ lắp đặt.

Đọc thêm: Nomex- vật liệu cách điện trong máy biến áp khô.

Máy biến áp tăng cường máy phát điện di động (GSU).

Trong trường hợp máy biến áp tăng áp của máy phát điện, vốn là chìa khóa để truyền tải năng lượng được tạo ra vào lưới điện, việc cắt điện một thiết bị như vậy không chỉ có tác động to lớn đối với việc cung cấp điện mà còn liên quan đến tình hình tài chính của một máy phát điện.

Dễ vận chuyển  là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi thay thế máy biến áp, chỉ khi máy biến áp đủ nhẹ và nhỏ gọn thì mới có thể triển khai suôn sẻ mà không phải chờ đợi lâu để phê duyệt vận chuyển. Do đó, các GSU đàn hồi được thiết kế dưới dạng cho các đơn vị một pha với trọng lượng vận chuyển chỉ 49,8 tấn mỗi chiếc, làm cho chúng có trọng lượng nhẹ bằng cách sử dụng vật liệu cách nhiệt ở nhiệt độ cao như Nomex®.

Thiết kế plug-and-play của nó giúp giảm đáng kể thời gian lắp đặt, máy biến áp 150MVA này có thể được lắp đặt trong khoảng 24 giờ làm việc, giảm thời gian lắp đặt từ 7 ngày làm việc đã được tối ưu hóa xuống 1 ngày.

Một lợi ích khác của giải pháp: Máy biến áp có thể hoạt động ở nhiều cấu hình, ở điện áp 230kV hoặc 115kV và điện áp thấp 34,5kV. Điều này có nghĩa là người vận hành có thể sử dụng các tổ máy ở các địa điểm khác nhau và có thể sử dụng cáp để kết nối máy phát điện  với máy biến áp mà không cần phải lưu trữ các tổ máy dự phòng khác nhau cho từng địa điểm nhà máy điện.

Đảm bảo cung cấp điện an toàn

Đơn vị phục hồi GSU mới này có rất nhiều thứ để cung cấp. Nó cho phép khách hàng có giải pháp cho một vấn đề không nên xảy ra. Nếu thảm họa xảy ra và một máy biến áp ngừng hoạt động, bộ phận phục hồi di động có thể được vận chuyển, lắp đặt và cấp điện nhanh chóng. Với giải pháp phòng ngừa này, tác động của việc mất điện kéo dài có thể giảm đáng kể.

Achilles là nhà phân phối các sản phẩm của phim khô cảm quang Riston Dupont, phim cách điện Kapton, giấy cách điện Nomex của Dupont,…

Để được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như được báo giá, liên hệ với chúng tôi Ms. Đức (098 469 4884) hoặc qua email: info@achilles.com.vn.

 

 

 

Call Now Button